Cuộc chiến đấu cam go với "giặc" lửa tại Indonesia

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Trong danh sách những thảm họa môi trường do con người gây ra, tờ Jakarta Globe cho rằng cháy rừng ở Indonesia có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất thế kỷ XXI.

“Airpocalypse” - “bầu không khí của ngày tận thế” là cách chơi chữ mà nhiều người sử dụng để nói về hiện tượng ô nhiễm môi trường do cháy rừng tại Indonesia. Khói từ cháy rừng không chỉ gây ô nhiễm tại đường phố Indonesia mà còn lan sang cả nhiều quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á như Singapore, Malaysia.

Tình hình thời tiết khô nóng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu đã khiến cho hàng trăm vụ cháy rừng xảy ra trên khắp thế giới trong vài năm gần đây. Đáng nói nhất là những vụ cháy rừng ở Indonesia.

Để chống lại những ngọn lửa này, những chiến sĩ cứu hỏa, kiểm lâm vô cùng dũng cảm và tận tâm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những người am hiểu về rừng luôn hiểu rằng những đám cháy sẽ còn âm ỉ và có thể lại bùng lên bất cứ khi nào nên họ luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng phó.

Peru: Khai thác vàng trái phép tàn phá nặng nề rừng mưa Amazon Peru: Khai thác vàng trái phép tàn phá nặng nề rừng mưa Amazon

VTV.vn - Nhiều loại động vật bị nhiễm độc, hơn 100.000 ha rừng mưa Amazon bị tàn phá. Bên cạnh đó, việc khai thác vàng trái phép cũng dẫn tới tình trạng xói mòn đất nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước