Cuộc thi của những chiếc xe ý tưởng

Phương Huyền (PV Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ sáu, ngày 05/07/2019 10:15 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco - marathon tại Vương quốc Anh là một sân chơi để thể hiện kỹ năng chế tạo và ứng dụng các ý tưởng mới.

Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu thế giới được tổ chức tại phía Nam Thủ đô London. Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của gần 150 đội đến từ nhiều nước châu Âu, cùng 3 đội giành chiến thắng tại khu vực châu Mỹ và 3 đại diện tại cuộc thi châu Á. Lần đầu tiên trong 3 cái tên đại diện cho châu Á, có một đội chế tạo xe từ Việt Nam.

Để đến được Vương quốc Anh mùa Hè này, đội chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu từ đại học Lạc Hồng, Đồng Nai đã vượt qua hơn 100 đội thi mạnh khác tại châu Á. Đội tham gia dự thi ở thể loại xe mô hình đô thị chạy bằng pin điện. Thể thức thi giữa các đội là chế tạo mô hình xe chạy được quãng đường xa nhất trên cùng một đơn vị nhiên liệu.

Đây là cuộc thi của những chiếc xe ý tưởng. Có thể xem là một sân chơi để thể hiện kỹ năng chế tạo, và ứng dụng các ý tưởng mới. Thông điệp của cuộc thi là Make the future (Xây dựng tương lai). Theo Giám đốc kỹ thuật Shell Eco Marathon châu Á Colin Chin, khoảng cách từ những sân chơi ý tưởng như thế này đến thực tế là rất gần nhau.

Chạy xe tiết kiệm nhiên liệu – Bạn đã biết cách? Chạy xe tiết kiệm nhiên liệu – Bạn đã biết cách?

VTV.vn - Những lái xe nhiều kinh nghiệm sẽ mách nước cho các bạn bí quyết tiết kiệm xăng vô cùng đơn giản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước