Nhật, Mỹ và EU hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu hydro

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 19:01 GMT+7

Ảnh: NHK.

VTV.vn - Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu đã ra tuyên bố chung về việc hợp tác nhằm thúc đẩy việc sử dụng khí hydro làm nguồn năng lượng thế hệ tiếp theo.

Tuyên bố chung trên được các bên đưa ra bên lề cuộc họp Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Môi trường các nước thuộc nhóm G20 tại Nhật Bản.

Theo tuyên bố chung, Nhật Bản, EU và Mỹ cam kết sẽ tăng cường hợp tác nhằm tăng tốc độ phát triển của công nghệ sản xuất nhiên liệu hydro và pin nhiên liệu.

3 bên sẽ cùng nhau thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm liên quan đến xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro cũng như đưa ra một bộ quy tắc an toàn đối với các trạm cung cấp khí hydro.

Xe chạy pin nhiên liệu Hydro tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai Xe chạy pin nhiên liệu Hydro tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai California cam kết sử dụng 100#phantram năng lượng sạch vào năm 2045 California cam kết sử dụng 100#phantram năng lượng sạch vào năm 2045 Các phương tiện công cộng chạy bằng năng lượng sạch trên thế giới Các phương tiện công cộng chạy bằng năng lượng sạch trên thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước