Đa dạng các hoạt động tại lễ hội bí ngô ở Sri Lanka

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Để giúp nông dân tiêu thụ được nhiều sản phẩm của mình, lần đầu tiên một lễ hội bí ngô đã được tổ chức tại thủ đô Colombo, Sri Lanka.

Bí ngô là một trong những loại cây trồng chính của Sri Lanka. Năm nay, nông dân trồng bí ngô ở quốc gia Nam Á được mùa bội thu. 

Đập vào mắt khách tham quan đầu tiên khi tới tham dự lễ hội bí ngô ở thủ đô Colombo là chiếc cổng chào được dựng từ những quả bí ngô vàng ruộm. Có rất nhiều loại bí ngô từ các vùng miền khác nhau của Sri Lanka được đem đến trưng bày tại lễ hội.

Để thu hút người tiêu dùng mua nhiều bí ngô, Ban tổ chức đã giới thiệu với công chúng giá trị dinh dưỡng của bí ngô. Những tờ rơi đẹp mắt được phát cho khách tham quan nhằm giới thiệu những công dụng tuyệt vời của bí ngô cũng như cách chế biến các món ăn từ loại quả này.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn hợp tác với các chủ khách sạn, các nhà hàng và các đầu bếp nổi tiếng để làm ra các món ăn được chế biến từ bí ngô như bánh, súp và các món tráng miệng.

Bên cạnh đó, các nghệ nhân còn hướng dẫn cách tỉa các đồ trang trí bằng bí ngô cũng như hướng dẫn cách làm mĩ phẩm từ bí ngô.

Ngay trong ngày đầu diễn ra lễ hội, hơn 10 tấn bí ngô đã được bán hết. Bí ngô là một trong những loại cây nông sản chính ở Sri Lanka. Mỗi năm, nước này thu hoạch được 40.000 tấn bí ngô.

Độc đáo cuộc thi khắc bí ngô dưới nước Độc đáo cuộc thi khắc bí ngô dưới nước

VTV.vn - Tại một hòn đảo ở bang Florida, Mỹ, người dân luôn háo hức với truyền thống khắc bí ngô và lần này là cuộc thi khắc bí ngô dưới nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bí ngô

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước