Theo một khảo sát nhỏ về khẩu vị cà phê của người tiêu dùng Việt Nam, hơn 1/2 số người tiêu dùng được khảo sát thích những loại cà phê có pha thêm chút hương liệu vì hợp với khẩu vị.
Với những người sành cà phê như Buskirk - một người thích cà phê Việt Nam từ khi còn ở Mỹ, ông dành nhiều thời gian để thưởng thức đồ uống này ở khắp các quán cà phê tại TP.HCM và vô cùng bất ngờ với sự đa dạng của hương vị cà phê Việt Nam.
"Vị cà phê ở Việt Nam rất khác biệt, thực sự không đắng lắm, mà có lẽ có vị gắt hơn. Cà phê Việt Nam cũng có nhiều mùi vị như mùi bơ hoặc ca cao…", ông Buskirk nói.
Do khẩu vị cà phê của người Việt Nam ngày càng đa dạng nên các nhà sản xuất cà phê cũng cho ra đời các sản phẩm cà phê pha trộn nhằm thỏa mãn nhu cầu. Theo chuyên gia trong ngành cà phê, trong hàng trăm năm sử dụng món uống này, văn hóa dùng cà phê của người Việt đã có rất nhiều thay đổi từ nguyên chất, trộn, đến cà phê biến tấu… Hiện không nhiều người Việt uống cà phê nguyên chất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!