Đặc sắc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016

Văn Giang, Thu Giang, Phạm Việt-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Trong ba ngày từ 29/9 - 1/10, Festival Nho và Vang năm 2016 đã diễn ra tại Ninh Thuận - xứ sở của những vườn nho.

Dù theo kế hoạch đến 20h30 ngày 29/9 chương trình Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận khai mạc, nhưng khi trời vừa tắt nắng, đã có đông đảo người dân ở các vùng trồng nho của tỉnh Ninh Thuận và các vùng phụ cận tập trung về quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, để tham dự sự kiện quan trọng này.

Sau Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận lần thứ nhất tổ chức vào năm 2014, tỉnh Ninh Thuận gặp khó khăn do thiên tai hạn hán kéo dài. Tuy nhiên, trong điều kiện khắc nghiệt đó, hơn 1.200 ha nho ăn trái và 40 ha nho dùng chế biến rượu vang ở Ninh Thuận vẫn tiếp tục cho quả ngọt và những chai rượu vang mang hương vị đặc trưng. Điều này đã phần nào thể hiện qua chỉ dẫn đị lý của nho Ninh Thuận trên bản đồ cây ăn quả trong nước và thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Nho và Vang sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi nổi, đặc sắc như: Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp ẩm thực Ninh Thuận; Biểu diễn văn nghệ dân gian mang đậm nét văn hóa Chăm; Hoạt động Ngoại giao Đoàn các nước; Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận; Biểu diễn lướt ván diều, đua xe trên cát; Hội nghị xúc tiến quảng bá và kết nối tour, tuyến du lịch... Chương trình sẽ kéo dài đến 1/10/2016.

Ấn tượng lễ khai mạc Festival Nho và Vang Ninh Thuận 2016 Ấn tượng lễ khai mạc Festival Nho và Vang Ninh Thuận 2016 Khai mạc lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016 Khai mạc lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016 Festival Nho và Vang Ninh Thuận - Nhiều cơ hội cho vùng đất nắng hạn Festival Nho và Vang Ninh Thuận - Nhiều cơ hội cho vùng đất nắng hạn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước