Mùa nước nổi cũng là thời điểm các thợ săn chuột đồng tại miền Tây hoạt động tất bật nhất. Vào thời gian này, chuột thường ngoi lên các gò cao để sống, vì thế, việc săn bắt rất dễ với số lượng nhiều. Mỗi ngày, thợ săn ở các cánh đồng ở miền Tây cung ứng cho thương lái hàng tấn chuột các loại.
Các chợ chuột vì thế cũng rất nhộn nhịp. Vào 23h, chuột được tập kết về chợ đầu mối ở tỉnh An Giang. Tại đây, đặc sản này được phân phối đi khắp nơi. Mỗi ngày, chợ chuột Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cung ứng hàng tấn chuột đồng cho TP.HCM và các tỉnh miền Tây.
Chuột được người dân săn bắt trên những cánh đồng chủ yếu ăn lúa, cua, ốc nên chất lượng thịt rất ngon và được nhiều người ưa thích. Sau khi phân phối về các trung tâm thành phố, một phần chuột béo được đem tới các nhà hàng và chế biến thành những món ăn sang trọng. Các món chuột quay lu, chuột khìa nước dừa, chiên nước mắm, xào rau răm… luôn là những món đặc sản đắt hàng tại các quán ăn hiện nay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!