Không phải chuột đồng, đây mới thực sự là nguồn gốc của món thịt chuột

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/10/2016 09:11 GMT+7

VTV.vn - Đã bao giờ các thực khách tự hỏi về nguồn gốc thịt chuột đang được bày bán trên thị trường? Nếu chưa thì hẳn các bạn sẽ rùng mình khi xem phóng sự này của VTV24.

Thăm dò một điểm bán thịt chuột tại Từ Sơn, Bắc Ninh, phóng viên VTV24 ghi nhận số lượng lớn các con chuột to, nặng đến nửa cân được bày bán tràn lan. Khi thắc mắc về cân nặng cũng như nguồn gốc của số chuột này, nhiều người bán lập tức từ chối trả lời và không bán hàng. Trong khi đó, một số người bán khác một mực khẳng định những con chuột nặng tới nửa cân sau khi đã bỏ nội tạng đều là chuột đồng.

Trà trộn vào đám thợ săn chuột đêm tại Hà Nội, phóng viên VTV24 phát hiện một sự thật kinh hoàng khi nguồn gốc món thịt chuột được rao bán trên thị trường lại không phải được bắt từ các cánh đồng như những người bán khẳng định. Chuột cống, chuột sống chui rúc trong khu vực nhà xác bệnh viện mới chính là nguồn hàng dồi dào cho các nhà hàng, quán nhậu.

Một thanh niên hành nghề săn chuột chia sẻ: "Chuột đồng được mua với giá khoảng gần 200.000/kg trong khi chuột cống chỉ có giá từ 60.000 – 70.000/kg. Một khi đã trộn gia vị và tẩm ướp thì khó phân biệt được chuột đồng và chuột cống".

Rùng mình cơ sở thu gom giết mổ thịt chuột Rùng mình cơ sở thu gom giết mổ thịt chuột

VTV.vn - Thịt chuột là món ăn khoái khẩu của không ít người. Song điều đáng nói là loại thực phẩm này vẫn đang được bày bán ở nhiều nơi mà lại không được kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước