Daiquiri – Món cocktail linh hồn của đất nước Cuba

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đảo quốc Cuba là nơi khai sinh của không chỉ một mà hai loại cocktail kinh điển: Mojito và Daiquiri. Mojito đã quá phổ biến, nhưng Daiquiri có gì đặc biệt?

Là sự pha trộn đơn giản của rượu rum, nước chanh tươi và đường, Daiquiri được phát minh ra vào những năm 1900 bởi một kỹ sư khai thác mỏ người Mỹ tên là Jennings Cox. Người ta kể rằng, Cox đã tình cờ nảy ra ý tưởng pha chế đồ uống này để thưởng thức trong lúc nghỉ ngơi với 3 nguyên liệu vô cùng phổ biến tại Cuba là mía đường, rượu rum và chanh xanh.

Dần dần, Daiquiri trở thành một đặc sản của Cuba và công thức pha chế nó nhanh chóng lan rộng tới toàn nước Mỹ.

Cũng không ngạc nhiên khi Daiquiri nhanh chóng trở thành đồ uống yêu thích của một số nhân vật người Mỹ nổi tiếng trong đó có cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy nhưng fan hâm mộ huyền thoại nhất của nó phải nói tới nhà văn Ernest Hemingway. Trong thời gian ở Cuba, ông thường xuyên lui tới quán bar El Floridita tại thủ đô La Habana để được thưởng thức Daiquiri. Dĩ nhiên, El Floridita nhanh chóng nổi danh thành "Ngôi đền của Daiquiri" – cái tên cho thấy danh tiếng của quán bar này gắn liền với món đồ uống trên.

Năm nay, nhân dịp sinh nhật lần thứ 200 của quán bar El Floridita, các nhà pha chế rượu lại đổ về đây để thi tài và tìm ra vị vua của món Daiquiri. Hương vị mát lạnh của đá xay cùng sự nồng nàn của rượu rum, vị chua dịu của chanh và vị ngọt của đường, Daiquiri với nhiều phiên bản khác của nó vẫn đủ sức quyến rũ được mọi vị khách muốn thử nghiệm các loại cocktail.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước