Sá sùng - một loại hải sản đôi khi còn được gọi là giun biển, là loại đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Quảng Ninh. Để chế biến món canh sá sùng lá lốt, bạn phải rất tỉ mỉ, kỳ công.
Đầu tiên, sá sùng phải được làm sạch bằng cách lộn người nó ra và chà xát thật kỹ với muối cho hết cát và hết mùi tanh, rửa nhiều lần đến khi sá sùng có màu trắng hồng mới thôi. Sau khi sá sùng được làm sạch sẽ được kết hợp với lá lốt tươi xanh, cùng gia vị gừng ớt, tỏi, tiêu, hành khô, cà chua,... để nấu món canh thơm ngon, độc đáo.
Món ăn này khi nấu chín có mùi thơm của lá lốt, vị ngọt đặc trưng không thể lẫn của sá sùng, hương vị hơi cay của gừng, ớt vô cùng hấp dẫn. Canh sá sùng lá lốt không chỉ thích hợp cho những ngày hè oi nóng mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.