Dân dã món cá rô rang muối ở miền Tây

Kết nối miền Tây-Thứ tư, ngày 08/02/2017 16:11 GMT+7

VTV.vn - Cá rô rang muối có thịt béo ngọt, thơm lừng mùi sả khiến bạn ăn một lần nhớ mãi.

Ở Đồng bằng sông Cửu Long có nguồn cá đồng rất phong phú. Trong đó, cá rô được nhiều người yêu thích do thịt béo, tươi ngon.

Để làm món cá rô rang muối, trước hết phải làm sạch cá bằng muối, để nguyên con sau đó chờ cho ráo nước. Để nấu món ăn này được ngon, tốt nhất nên dùng nồi đất để rang.

Dân dã món cá rô rang muối ở miền Tây - Ảnh 1.

Dưới nồi đất lót một ít muối hột và sả, sau đó sắp cá rô lên rồi rải tiếp một ít muối hột lên bề mặt cá. Đậy hé nắp và đun lửa vừa phải. Khi nồi nóng, muối sẽ nổ lụp bụp, lắp bắp. Khoảng chừng 10 phút, muối sẽ hết nổ, mùi sả bốc lên thơm lừng, ngào ngạt, khi ấy cá rô đã chín. Bạn chỉ cần đưa ra và thưởng thức thôi.

VTV.vn - Nếu như Hà Nội có món bún chả nướng trứ danh thì TP.Hồ Chí Minh lại nổi tiếng với món bún thịt nướng thơm ngon khó cưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước