Cụ thể, các nhãn dán thực phẩm sẽ được chia theo màu như: màu xanh lá cho những thực phẩm lành mạnh nhất (các loại trái cây và rau quả tươi), màu vàng dành cho những thực phẩm có độ lành mạnh kém hơn (ngũ cốc nguyên hạt, trứng, cá hồi, các loại hạt vỏ cứng, sữa chua), còn màu đỏ là loại thực phẩm ít chất dinh dưỡng, nhiều đường, chất tạo ngọt và các thành phần nhân tạo (bánh quy, kẹo, nước ngọt, các loại thịt chế biến).
Chìa khóa để ăn uống lành mạnh là biết cách chọn những thực phẩm dinh dưỡng ảnh hưởng tích cực đến cơ thể. Việc áp dụng phương pháp này trong thực tế đã cho một kết quả tích cực. Theo đó, thực phẩm có nhãn màu xanh sẽ được tiêu thụ nhiều hơn, trong khi người mua thực phẩm màu đỏ giảm. Việc này cũng sẽ giúp giảm lượng calorie tiêu thụ của người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!