Đàn ông ở nhà chăm con đang là xu hướng ở Hàn Quốc

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh người đàn ông làm việc nhà, chăm con hiện đang ngày càng trở nên phổ biến tại Hàn Quốc.

Những quan niệm nặng nề về trách nhiệm của người phụ nữ đối với công việc gia đình đã tồn tại trong xã hội Hàn Quốc từ xa xưa. Chính vì vậy, việc người đàn ông xin nghỉ việc một thời gian để chăm con có thể nói là một hiện tượng lạ ở đất nước này và đang ngày càng trở nên phổ biến.

Anh Chung Sang-hoon - Nhân viên tại một tập đoàn lớn ở Hàn quốc chia sẻ: “Thật sự đây là một lựa chọn xứng đáng. Khi lũ trẻ muốn đọc một quyển truyện vào buổi tối, vợ tôi sẽ rất mệt mỏi vì cô ấy phải đi làm sáng sớm hôm sau, nhưng tôi sẵn sàng làm việc ấy vì có thể ngủ dậy muộn. Đọc truyện cho các con là giây phút vô cùng giá trị. Trên hết, lựa chọn của tôi là những gì tôi thấy quan trọng trong cuộc sống của mình”.

Chung Sang Hoon là người đàn ông đầu tiên trong tập đoàn của anh xin tạm nghỉ việc để chăm con, tạo điều kiện cho vợ đi làm. Đương nhiên, điều đó gần như là không thể với thế hệ của cha anh.

Phụ nữ Hàn Quốc luôn gặp rất nhiều khó khăn để cân bằng giữa công việc và sự nghiệp khi việc chăm sóc con cái gần như được mặc định là dành cho họ. Một trong những hệ lụy là nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã từ chối sinh con khiến tỷ lệ sinh của nước này đứng ở mức rất thấp trong nhóm các quốc gia phát triển.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã coi chính sách được nghỉ việc khi có con dành cho cả bố và mẹ là một ưu tiên hàng đầu nhằm tăng tỷ lệ sinh và hỗ trợ phụ nữ phát triển sự nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước