Đấu giá các kiệt tác của Manet tại Mỹ

Minh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 15:33 GMT+7

Đấu giá các kiệt tác của Manet tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Vào 5/11 tới đây, một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của danh họa Édouard Manet có tên gọi “mùa xuân” sẽ được đưa ra triển lãm và đấu giá tại New York, Mỹ.

Kiệt tác mùa xuân của danh họa Manet ra đời vào khoảng những năm 1860 và đã được lưu giữ, bảo quản trong một bộ sưu tập cá nhân suốt hơn 100 năm qua.

Trong bức tranh mùa xuân, Manet đã vẽ chân dung nữ diễn viên trẻ người Pháp Jeanne Demarsy giữa một vườn hoa lá, trên tay cầm cây dù, mang lại cảm giác tươi mới, dễ chịu đối với những khán giả thưởng thức tác phẩm. Sau khi được triển lãm và đấu giá tại nhà đấu giá Christie, Mỹ, dự kiến bức tranh sẽ được mua với mức giá khoảng 25-35 triệu USD.

Bà Brooke Lampley, Phó Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật hiện đại Mỹ chia sẻ: “Bức tranh là tâm điểm trong các phiên đấu giá tháng 11 của Christie. Nó nằm trong bộ sưu tập bốn bức tranh mà Manet vẽ về các mùa. Ở đây, Manet đã mượn hình ảnh tươi trẻ, đầy sức sống của nữ diễn viên Jeanne Demarsy để diễn tả mùa xuân”.

Ngoài ra, nhà đấu giá Christie cũng sẽ công bố một cặp tranh khác của Manet vào ngày 12/11. Những tác phẩm này chưa từng xuất hiện tại các cuộc đấu giá trước đó và được hi vọng sẽ thu về tổng cộng 130 triệu USD. 

Trước đây, một bức tranh Manet vẽ chân dung Elvis đã từng được bán với giá 37 triệu USD vào năm 2012 tại nhà đấu giá Sotheby’s.

Sau đây là VIDEO ghi lại buổi triển lãm các kiệt tác của Manet:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước