Đậu rồng - Loại rau "mọc trên mây"

Vân Anh (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đậu rồng là giống đậu hoang được thuần hóa trồng trước sân nhà, vừa tạo cảnh đẹp vừa đem lại nhiều món ăn thú vị từ cách tận dụng độc đáo của người dân quê bình dị.

Cây đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, đậu xương rồng, thường mọc theo hàng rào. Loại đậu này dễ trồng, chỉ cần lấy hạt khô già gieo xuống đất là có dây đậu mọc lên.

Khi mùa mưa dần ngớt, gió chướng thổi là đậu rồng ra bông và đơm trái. Trái đậu rồng màu xanh, có khía. Đậu rồng ngon là trái vừa phải, không lớn quá, tươi, xanh màu đọt chuối non.

Đậu rồng là một loại rau vườn có điểm khác cơ bản so với các loại đậu khác như đậu ve, đậu đũa là ăn sống cũng được, ăn chín cũng ngon. Món đơn giản, dễ chế biến nhất là xào đậu rồng với tỏi, xào với thịt bò, thịt ba chỉ hay thịt heo băm vò viên hoặc xào với tép bạc đều ngon. Ngoài ra, đậu rồng có thể dùng trộn gỏi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

thịt ba chỉ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước