Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ ba, ngày 01/03/2022 11:00 GMT+7

VTV.vn - Việc phân biệt thực phẩm tươi – ôi, sạch – bẩn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhờ 9 mẹo sao đây.

Thịt

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 1.

(Ảnh: Unsplash)

Khi mua thịt, bạn nên để ý tới một vài yếu tố như màu sắc, mùi và thậm chí là cả cảm giác khi chạm vào thịt. Thịt tươi luôn rắn chắc, khi ấn vào thì vết lõm nhanh chóng đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu.

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Cá tươi không bao giờ có mùi tanh nồng, chỉ có mùi hương nhẹ đặc trưng và có mang màu đỏ hoặc hồng.

Sữa

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 3.

(Ảnh: Unsplash)

Các tiêu chí chính để đánh giá độ tươi của sữa là mùi, vị và màu sắc. Sữa tươi có màu trắng trong, hơi ngả vàng.

Ngũ cốc

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 4.

(Ảnh: Pexels)

Các loại ngũ cốc như ngô, lúa mì, gạo và yến mạch vẫn tươi trong tối đa 5 tháng nếu được bảo quản trong tủ lạnh nhưng chỉ tươi trong 1 tháng nếu để ở nhiệt độ thường.

Cà tím

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 5.

(Ảnh: Depositphotos)

Cà tím có thể được kiểm tra độ tươi qua phần thân và cuống của chúng. Nếu thân cà chuyển sang màu hơi đỏ và cuống chuyển sang màu nâu thì quả cà đó nên bị loại bỏ.

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 6.

(Ảnh: Depositphotos)

Dù bơ chưa cắt có thể được bảo quản tới 9 tháng trong ngăn đá nhưng để đảm bảo an toàn tối đa, bạn hãy cắt một miếng và kiểm tra màu sắc của chúng trước khi sử dụng. Nếu phần bên trong có màu giống như phần bên ngoài thì miếng bơ đó vẫn sử dụng được. Ngược lại, nếu phần bên trong bơ có màu màu nhạt hơn bên ngoài thì nó đã bị oxi hóa và không còn tươi nữa.

Quả hồng

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 7.

(Ảnh: Depositphotos)

Bạn nên chọn những quả hồng có màu cam đậm hoặc đỏ. Nếu xuất hiện các đốm đen trên vỏ, bạn hãy quan sát xem xung quanh đó có phần thịt bị lõm hay vỡ ra hay không. Đó là dấu hiệu của sự thối rữa.

Hàu

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 8.

(Ảnh: Depositphotos)

Độ tươi của hàu có thể được xác định bằng màu sắc và mùi của chúng. Hàu tươi có vẻ ngoài đầy đặn và bóng. Ngược lại, hàu đã hỏng có vẻ ngoài khô cằn, vẩn đục và có mùi tanh nồng.

Trứng cá muối

Dễ dàng chọn thực phẩm tươi sạch với 9 mẹo sau đây - Ảnh 9.

(Ảnh: Pexels)

Cách tốt nhất để kiểm tra độ tươi của trứng cá muối là ngửi. Trứng cá tươi hầu như không có mùi trong khi trứng cá đã hỏng có mùi tanh quá mức. Một phương pháp khác để thử là đổ trứng vào nước. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước