Để trẻ tự kỷ nói lên mong muốn qua những bức tranh

Nhật Phương - Tuấn Anh (VTV9)-Thứ hai, ngày 30/10/2017 14:24 GMT+7

VTV.vn - Do rối loạn phát triển, trẻ tự kỷ thường bị chậm nói hoặc không nói được, hội họa chính là một trong những phương pháp tốt nhất để trẻ thể hiện mong muốn của mình.

Thông qua hội họa, sắc màu còn đóng vai trò quan trọng giúp trẻ tăng cường nhận thức về thế giới xung quanh. Nếu nhận được sự quan tâm, chăm sóc đúng mực và khoa học từ gia đình, trẻ tự kỷ còn có thể phát triển những khả năng tiềm ẩn ở nhiều lĩnh vực.

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển. Theo thống kê của Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, hiện đã có đến 200.000 người trong nước mắc căn bệnh này. Nhờ có những hoạt động nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ, nhiều phụ huynh đã có cơ hội sớm nhận ra bệnh ở con. Bên cạnh đó, những phương pháp tiếp cận với trẻ tự kỷ đã được nhiều tổ chức quan tâm.


70 triệu người trên thế giới mắc bệnh tự kỷ 70 triệu người trên thế giới mắc bệnh tự kỷ Kén ăn – dấu hiệu bệnh tự kỷ của trẻ em Kén ăn – dấu hiệu bệnh tự kỷ của trẻ em Ra mắt phần mềm phát hiện bệnh tự kỷ Ra mắt phần mềm phát hiện bệnh tự kỷ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước