"Đêm phố cổ" tiếp tục được triển khai tại Hội An

Việt Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 10:49 GMT+7

Hội An tổ chức Đêm phố cổ thường xuyên. (Ảnh: T.L/tuoitre)

TP Hội An, Quảng Nam sẽ tiếp tục duy trì hai sản phẩm du lịch của địa phương là “Đêm phố cổ Hội An” và “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”.

Báo cáo tổng kết 16 năm thực hiện đề án Đêm phố cổ Hội An và 10 năm thực hiện đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ tại TP Hội An cho biết: Cả hai đề án đều thành công như mong đợi và trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc chỉ có tại Hội An. Qua đó, đề án đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân phố cổ ở Hội An và du khách trong việc bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, hạn chế nạn ô nhiễm trong khu di sản.

Cũng thông qua các hoạt động Đêm phố cổ Hội An và Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, đã góp phần tôn vinh di sản đô thị cổ Hội An - một di sản "sống" độc nhất vô nhị trên thế giới, làm phong phú thêm các hoạt động đón khách du lịch. 

Từ thành công trên, TP Hội An sẽ tiếp tục duy trì hai đề án này trong những năm tới trên tinh thần liên tục làm mới mình. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng và nội dung của hoạt động Đêm phố cổ và Phố dành cho người đi bộ sẽ được tính toán lại, để các sản phẩm ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt du khách và nhận được sự đồng thuận của người dân địa phương.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước