Đến Bình Liêu xem các cô gái Sán Chỉ mặc váy đá bóng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/02/2020 09:54 GMT+7

VTV.vn - Với niềm đam mê bóng đá, các cô gái Sán Chỉ trong trang phục dân tộc đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt.

Về Bình Liêu, Quảng Ninh xem các cô gái Sán Chỉ đá bóng là câu nói quen thuộc vào những ngày đầu Xuân này... Ban đầu chỉ là đá vui nhưng nay, tại nhiều xã ở Bình Liêu, đá bóng trở thành hoạt động không thể thiếu. 

Từ các em gái 15 tuổi cho đến các chị đã có gia đình, dù kỹ năng chưa thuần thục nhưng với niềm đam mê và tình yêu dành cho môn thể thao vua, chị em Sán Chỉ vẫn phô diễn những màn đi bóng, những cú sút thu hút nhiều người dân. 

Như thường lệ, tham gia vào lễ hội Sóng Cọ diễn ra vào giữa tháng 3 Âm lịch hàng năm thì đội bóng đá nữ ở Bình Liêu là một nhân tố không thể thiếu. Bởi vậy, ngay từ lúc này, các thôn trong huyện thường tổ chức những trận thi đấu với nhau, vừa nhằm tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, cũng vừa như một sân chơi cho chị em tập dượt.

Gặp gỡ chàng trai lọt top 10 thế giới bóng đá nghệ thuật Gặp gỡ chàng trai lọt top 10 thế giới bóng đá nghệ thuật

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc gặp gỡ với anh Nguyễn Ngọc Phát - top 3 Vô địch bóng đá nghệ thuật châu Á để tìm hiểu những kỹ năng khi chơi môn thể thao này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước