Huyện Hóc Môn nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng ngon nhất phải kể đến món cháo bầu. Thành phần và quy trình chế biến cháo bầu cũng khá đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách một hương vị ngon đặc biệt chưa từng thấy.
Với cháo, gạo ngon được ninh kỹ từ trong bếp, thêm một ít nấm rơm, hành phi vàng thơm phức và cá lóc nguyên con cho ngọt nước. Bầu sau khi hái, được rửa sạch và cắt miếng to, để nguyên vỏ. Khi cháo sôi, ta cho bầu vào và đảo vài lần là chín. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có ngay một nồi cháo bầu thơm ngon, hấp dẫn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!