Quảng Ninh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long, Yên Tử, đảo Cô Tô cũng như văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú. Trong đó, đặc sản bánh gật gù Tiên Yên sẽ khiến thực khách vô cùng ấn tượng nếu có dịp được thưởng thức.
Bánh gật gù được làm từ bột gạo, có vẻ bề ngoài giống bánh cuốn, bánh phở nhưng cách làm lại phức tạp hơn rất nhiều. Món ăn này độc đáo ở chỗ trong lúc nghiền bột, người làm thường cho thêm cơm nguội để khi tráng bánh có độ phồng, xốp, dẻo mịn mà các loại bánh cùng loại không so sánh được.
Đặc biệt, để trở thành món ăn gây nghiện thì nước chấm cũng là thành phần quan trọng để tạo nên độ hấp dẫn, cuốn hút cho món ăn. Nước chấm ở đây được chế biến theo công thức đặc biệt gồm có hành khô, mỡ gà, nước mắm nguyên chất, thịt lợn băm nhuyễn...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!