Dẻo thơm là những đặc tính được nhiều chị em nội trợ ưu tiên chọn lựa khi mua gạo cho bữa ăn hàng ngày. Gạo ST24 hạt ngọc được trồng trên vùng luân canh lúa - tôm của tỉnh Sóc Trăng hội đủ những yếu tố này. Đây cũng là loại gạo được xếp trong top 3 gạo ngon nhất thế giới tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo được tổ chức tại Macau, Trung Quốc vào tháng 11/2017.
Theo Kỹ sư Hồ Quang Cua, gạo thơm ST24 được nghiên cứu lai tạo từ năm 2008. Từ năm 2016, gạo ST24 bắt đầu nổi tiếng tại các thị trường tiêu thụ gạo mạnh như: chợ gạo Tân Trụ (tỉnh Long An), chợ gạo Bà Đắc (tỉnh Tiền Giang). So với nhiều loại gạo khác, hạt ngọc ST24 về cơ bản có sự khác biệt về độ dài của hạt, trừ đối với giống gạo anh em ST20.
Thực chất, nếu hạt ngọc ST24 bị trộn thêm gạo khác với tỷ lệ khoảng 5 - 10%, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Các chị em nội trợ nên chọn gạo có bao bì rõ ràng từ các cơ sở kinh doanh có uy tín, có như vậy mới được thưởng thức loại gạo hữu cơ chất lượng ngon hàng đầu thế giới này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!