Đi bộ 5,5km mới khám phá hết Bảo tàng Quốc gia Mexico

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 12:55 GMT+7

Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia Mexico. (Nguồn: TripAdvisor, CNN)

Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia Mexico sở hữu nhiều hiện vật khảo cổ, vừa được trang TripAdvisor, Mỹ công nhận là một trong những viện bảo tàng được ưa thích nhất trên thế giới.

Bảo tàng Nhân chủng học Mexico được mở cửa đầu tiên vào năm 1964. Khoảng 1.000 công nhân và hơn 200 nhà khảo cổ học, các kỹ sư và các nghệ sĩ đã cùng tham gia để xây dựng từ nửa thế kỷ trước. Vừa qua, Bảo tàng Nhân chủng học Mexico đã làm lễ kỷ niệm 50 năm thành lập. Trong dịp này, Chủ tịch hội đồng Văn hóa và Nghệ thuật Mexico bày tỏ niềm tự hào đối với bề dày lịch sử nơi đây.

Ông Rafael Tovar Teresa, Chủ tịch hội đồng Văn hóa và Nghệ thuật Mexico chia sẻ: “Bảo tàng là minh chứng lịch sử cho văn hóa cổ xưa của Mexico. Với số lượng lớn các cổ vật và sự phong phú trong bản sắc truyền thống của người dân Mexico, bao gồm các nền văn hóa bản địa vẫn tồn tại đến ngày nay”.

Được công nhận là một trong những viện bảo tàng được ưa thích nhất trên thế giới, bởi Bảo tàng Nhân chủng học Mexico sở hữu những hiện vật khảo cổ từ các di sản thời tiền Columbo Mexico. Trong đó, hiện vật nổi tiếng nhất ở bảo tàng là viên đá mặt trời, mang dấu hiệu tượng trưng cho 20 ngày và bốn kỷ nguyên của mặt trời, trước khi bước vào kỷ nguyên thứ 5. Bảo tàng cũng là nơi tổ chức nhiều cuộc triển lãm quan trọng như mảnh đá khổng lồ của nền văn minh Olmec và Sacred Cenote ở Chichen Itza. 

Để tham quan toàn bộ bảo tàng, du khách phải đi bộ 5,5km và mất khoảng một tuần mới có thể xem và trải nghiệm qua 40.000 năm lịch sử, từ thời tiền sử cho đến lịch sử đương đại của các dân tộc có nguồn gốc từ Mexico.

Sau đây là VIDEO ghi lại khung cảnh của Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia Mexico.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước