Ngày thường, bình quân có từ 800 - 900 lượt khách hành hương tới đây. Chủ nhật có khi tăng gấp đôi, gấp ba lần. Hỏi ra mới biết du khách đến đây ngày càng đông ngoài mục đích chính là vãn cảnh chùa, lễ Phật, còn có sự hiếu kỳ với những chiếc bánh xèo và khả năng chiên bánh tài ba của những thợ bánh đặc biệt phía sau gian bếp.
Theo lời kể của Đại đức Thích Thiện Chí - trụ trì Thiền viện Đông Lai, năm 1999, khi ông mới về tiếp quản nơi này, Thiền viện còn rất nhiều khó khăn về vật chất. Khách thập phương đến cúng viếng dịp cuối tuần và ngày rằm rất đông, nhà chùa không đủ điều kiện nấu cho Phật tử bữa cơm chay tươm tất, ông mới nghĩ ra cách chiên bánh xèo chay, vừa tiết kiệm, vừa nhanh gọn. Vậy mà nhờ hữu duyên, người góp công, người góp của, hoạt động này duy trì liên tục mỗi ngày suốt 20 năm qua.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!