Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới

TL (theo The Active Times)-Thứ ba, ngày 12/09/2017 15:36 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới có những điểm tham quan, du lịch vô cùng thú vị nằm dưới lòng đất. Danh sách những điểm đến ấn tượng này có địa đạo Củ Chi ở Việt Nam.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 1.

Poço Encantado ở Brazil là một hang động tuyệt đẹp nằm dưới lòng đất với địa chất độc đáo. Ánh nắng phản chiếu xuống nơi này tạo ra một khung cảnh vô cùng khác lạ.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 2.

Hang Reed Flute ở Trung Quốc mang màu sắc và khung cảnh không kém phần độc đáo với lớp đá vôi hơn 180 triệu năm tuổi.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 3.

Trung Quốc còn có một điểm du lịch dưới lòng đất rất nổi tiếng nữa là lăng Tần Thủy Hoàng. Nơi đây như một pháo đài ngầm rộng lớn, có cả những khu vườn, chuồng ngựa, các dấu tích nghi lễ, đồ trang sức bằng vàng, bạc, ngọc bích...

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 4.

Địa đạo Củ Chi cũng nằm trong danh sách những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất trên thế giới. Du khách tới đây có cơ hội khám phá về cuộc sống, hoạt động của binh lính Việt Nam dưới lòng đất năm 1948.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 5.

Đến Grand Canyon ở Arizona (Mỹ), bạn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống mới mẻ dưới lòng đất. Nơi đây có một trong những nhà trọ lớn nhất, tối nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên thế giới.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 6.

Mỏ muối Turda là một điểm du lịch đặc biệt của Romania. Nơi đây có những điểm chứa muối với độ tuổi tối đa là 13,6 triệu năm tuổi.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 7.

Hang Škocjan ở Slovenia là một hang đá vôi lớn với hệ thống nhiều thác nước, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên. Đây còn là một nơi để nghiên cứu về hiện tượng phong hóa đặc trưng của núi đá vôi bị nước chảy xói mòn.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 8.

Puerto Princesa là con sông ngầm dưới lòng đất ở Philippines. Hang động được tạo ra bởi nước chảy có địa chất thú vị, là nơi sinh sống của các loài dơi, thằn lằn lớn, rắn biển và các loài động vật hoang dã khác.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 9.

Ở Sri Lanka có một ngôi đền nằm ở hang động dưới lòng đất với kiến trúc vô cùng ấn tượng. Nơi đây có những bức tranh đá và những hình ảnh về Phật giáo xuất hiện từ khoảng thế kỷ II trước Công nguyên.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 10.

Hệ thống hang động Waitomo Glowworm ở New Zealand mang đến cho du khách chuyến trải nghiệm khó quên dưới lòng đất. Nơi đây rất tối nhưng có những con giun và côn trùng trong hang phát sáng tựa như những vì sao.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 11.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ có một thành phố dưới lòng đất tên Derinkuyu, sức chứa khoảng 100.000 người. Du khách tới đây đều vô cùng ngỡ ngàng với kiến trúc của thành phố này.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 12.

Một điểm đến độc đáo khác dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ là Basilica Cistern tại Istanbul. Nơi đây còn nguyên dấu tích của nhiều con đường, nhà, bể chứa, hệ thống cống xưa.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến dưới lòng đất thú vị nhất thế giới - Ảnh 13.

Thị trấn khai thác mỏ Coober Pedy ở Australia còn được gọi là thị trấn ngầm bởi 80% dân số nơi này sống trong những ngôi nhà dưới lòng đất. Đây là một trong những nơi có nhiệt độ cao trên Trái Đất nên người dân phải chọn sống theo cách như vậy để tránh nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước