Mùa du lịch ở Hy Lạp: Thiên đường với du khách nhưng là địa ngục với người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/09/2017 15:48 GMT+7

VTV.vn - Nhiều địa điểm du lịch tại Hy Lạp là thiên đường với du khách, nhưng với những người dân lại chẳng khác nào địa ngục.

Du lịch là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Hy Lạp, khi đóng góp gần 1/5 GDP của quốc gia này trong năm 2016. Trong bối cảnh lo ngại về các vụ tấn công khủng bố ở Trung Đông và nhiều nước châu Âu tăng cao, ngày càng nhiều du khách tiếp tục đổ về đây, còn Hy Lạp đang hướng tới mục tiêu đón 30 triệu du khách trong năm nay.

Tuy nhiên, dù du lịch mang lại nhiều cơ hội việc làm nhưng chủ yếu lại là lao động thời vụ - công việc mà phần lớn các lao động tại đây bị đối xử như nô lệ thời hiện đại. Nhiều địa điểm du lịch tại Hy Lạp là thiên đường với du khách, nhưng chẳng khác nào địa ngục với người dân. 

Đối với khách du lịch hiện đang là thời điểm đẹp nhất trong năm để đi nghỉ dưỡng, thư giãn tại các hòn đảo của Hy Lạp. Đây là một trong những thiên đường du lịch của thế giới, nhưng với những nguời lao động theo mùa trên hòn đảo, đây lại là thời điểm vất vả nhất trong năm.

Trong 7 tháng, họ sẽ làm việc liên tục không có ngày nghỉ. Không ít người dân thấy mình giống như nô lệ thời hiện đại khi phải làm việc liên tục tới 16 tiếng/ngày, có những người phải làm việc mà không có bảo hiểm y tế. Song, tất cả đều không có ý kiến gì.

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng Nhân viên Hy Lạp đình công, nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị đóng cửa Nhân viên Hy Lạp đình công, nhiều điểm du lịch nổi tiếng bị đóng cửa Ngành du lịch Hy Lạp ảm đạm do khủng hoảng người tị nạn Ngành du lịch Hy Lạp ảm đạm do khủng hoảng người tị nạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI