Diễn viên Huỳnh Lập kêu gọi mọi người không xả rác trong đêm giao thừa

Hồng Phương. Ảnh: FBNV-Thứ năm, ngày 31/01/2019 21:46 GMT+7

VTV.vn - Tạm ngưng các dự án nghệ thuật, Huỳnh Lập mong muốn dùng tiếng nói của bản thân để truyền cảm hứng “sống xanh” đến các bạn trẻ.

Câu chuyện bảo vệ môi trường và sống văn minh luôn là một trong những đề tài hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong số đó, Huỳnh Lập cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này.

Trước đây, Huỳnh Lập đã nhiều lần cùng bạn bè lập ra các nhóm để hỗ trợ quét dọn và giúp đỡ các công nhân vệ sinh làm việc trong đêm giao thừa. Bởi đây là thời điểm sum họp gia đình, nhiều bạn trẻ có thói quen ra đường dạo chơi, ngắm pháo hoa. Điều này khiến cho việc xả rác bừa bãi chiếm số lượng lớn so với ngày bình thường.

Vì vậy năm nay, Huỳnh Lập tiếp tục phát huy tinh thần đó bằng cách phát động chiến dịch: "Không xả rác đêm giao thừa". Tuy nhiên, Huỳnh Lập cho rằng bản thân mình không thể hoàn thành được chiến dịch nên anh quyết định kêu gọi bạn bè, anh chị em nghệ sĩ, nhà báo và người hâm mộ cùng mình tham gia lan tỏa thông điệp tích cực.

Diễn viên Huỳnh Lập kêu gọi mọi người không xả rác trong đêm giao thừa - Ảnh 1.

Anh kêu gọi mọi người lập thành các nhóm ở nhiều tỉnh thành để giúp đỡ cho các cô chú công nhân vệ sinh làm việc trong đêm giao thừa. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, anh viết: "Có rất nhiều lý do chủ quan, khách quan khác nhau dẫn đến việc xả rác bừa bãi, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của cá nhân. Lập là người trẻ, cảm thấy rất lo lắng trước vấn nạn xả rác đang diễn ra liên tục trong xã hội. Thông qua chiến dịch "Không xả rác đêm giao thừa", Lập muốn dùng sức ảnh hưởng và tiếng nói nho nhỏ của mình để giúp ích một phần cho xã hội".

"Huỳnh Lập rất hi vọng tất cả khán giả sẽ có được sự đồng cảm, đồng tư duy, đồng chí hướng để cùng nhau chia sẻ thông điệp này đến với nhiều người hơn. Để chúng ta sẽ có thể được tận hưởng một cái Tết an lành, sạch sẽ, ngọt ngào và tràn ngập yêu thương".

Đồng hành cùng Huỳnh Lập thực hiện chiến dịch này là đông đảo các đồng nghiệp trong giới nghệ thuật như Công Ninh, Việt Hương, Lê Giang, Hoàng Mập, đạo diễn Lý Minh Thắng.... Các nghệ sĩ hào hứng với hành động ý nghĩa, truyền thông điệp tích cực mà Huỳnh Lập muốn gửi đến mọi người vào dịp năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước