Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 26/05/2018 12:08 GMT+7

VTV.vn - Cần tây có tới gần 95% là nước, tác động của nó lên cơ thể có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Đã đến lúc thêm cần tây vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 1.

Kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn: Cần tây có đến 95% là nước, nhưng nó giàu vitamin K và một số khoáng chất khác. Để giảm cân, bạn có thể ăn cần tây tươi hoặc dưới dạng nước ép, chỉ có khoảng 10 calo cho 1 ly nước ép cần tây.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 2.

Nói lời tạm biệt với chứng ợ nóng: Trào ngược axit hoặc ợ nóng thường gặp ở người có chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc hệ thống tiêu hóa kém. Nước ép cần tây làm dịu cơn ợ nóng, điều chỉnh độ axit trong dạ dày. Nhưng đó chỉ là một giải pháp tạm thời. Nếu ợ nóng vẫn còn, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống hoặc tới bệnh viện khám.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 3.

Chống viêm loét dạ dày, ruột: Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 do Tạp chí Dược phẩm Sinh học công bố, người ta đã xác định rằng cần tây chứa một loại chiết xuất ethanol nhất định để bảo vệ niêm mạc của đường tiêu hóa khỏi loét. Ngoài ra, cần tây còn chứa flavonoid, tannin, và alkaloids làm tăng sản xuất chất nhầy bảo vệ bên trong ruột của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 4.

Đặc tính chống viêm: Cần tây có đặc tính chống viêm đồng thời cũng hỗ trợ trong việc sản xuất cortisone, một hormone làm giảm viêm trong cơ thể. Ngoài ra, nó có thể giúp răng của bạn trông sáng hơn nhờ sự gia tăng canxi.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 5.

Ngăn mất nước: Các thực phẩm có hàm lượng nước cao sẽ duy trì lượng nước trong cơ thể do đó ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 6.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa: Cùng với hàm lượng nước cao, cần tây giàu chất xơ. Chất xơ và chất phytochemical tự nhiên kích thích thành dạ dày và ruột non, ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ quá trình nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, nó giúp enzyme phân hủy chất dinh dưỡng và hấp thu chúng vào máu.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn cần tây trong một tuần - Ảnh 7.

Cần tây có đặc tính chống cholesterol giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp bằng cách loại bỏ cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, cần tây có các đặc tính làm giãn cơ, cải thiện canxi và kali bên trong và bên ngoài tế bào.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước