Đồ chơi truyền thống hút khách dịp Trung thu

Phương Thúy - Hoàng Hải - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/09/2018 14:12 GMT+7

VTV.vn - Trong vài năm trở lại đây, đồ chơi truyền thống với nhiều thay đổi đã dần lấy lại vị thế của mình trong mỗi dịp Tết Trung thu.

Mặt nạ giấy bồi là một trong những món đồ chơi truyền thống đắt khách vào dịp Trung thu này. Nếu như trước kia chỉ có những mặt nạ 12 con giáp, Chí Phèo, Thị Nở đơn thuần, giờ mẫu mã mặt nạ giấy bồi rất đa dạng, có cả mặt nạ siêu nhân, người nhện... phù hợp với sở thích của trẻ em thời nay. Đèn kéo quân hay đèn ông sao cũng rất đắt khách. 

Nhiều phụ huynh cho biết, họ rất yên tâm với đồ chơi truyền thống bởi những món đồ chơi này an toàn, không có chất độc hại. Bên cạnh đó, Tết Trung thu là dịp đặc biệt để trẻ em được chơi những món đồ truyền thống mang bản sắc dân tộc.  

Với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, chỉ từ 20.000 - 30.000 đồng/mặt nạ giấy bồi, 10.000 - 20.000 đồng cho một chiếc đèn ông sao, 30.000 - 70.000 đồng đối với một chiếc đầu ông sư giấy, đồ chơi truyền thống đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Nguyên nhân là do đồ chơi truyền thống không chỉ là một món đồ chơi đẹp đối với trẻ em mà còn là ký ức tuổi thơ của người lớn.


Làng Ông Hảo tất bật sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống Làng Ông Hảo tất bật sản xuất đồ chơi Trung thu truyền thống

VTV.vn - Những ngày này, các gia đình làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên) đang tất bật hoàn thiện hàng nghìn đồ chơi Trung thu truyền thống.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước