Đoán khả năng sinh sản của nam giới qua khuôn mặt

N.M (Dịch)-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 15:55 GMT+7

Bạn có thể nghĩ rằng một anh chàng trông nam tính, mạnh mẽ sẽ có khả năng tạo ra những thế hệ F1 khỏe mạnh. Tuy nhiên, thực tế lại không như bạn nghĩ.

Thông tin này được công bố trên tạp chí Evolutionary Biology sau khi nghiên cứu 50 nam sinh viên da trắng của Đại học Valencia ở Tây Ban Nha.

Sau khi có kết quả kiểm tra tinh binh của những người tham gia, các nhà khoa học mới đánh giá tiếp về mức độ hấp dẫn, lôi cuốn của họ và nét nam tính trên khuôn mặt (như kích thước mắt, chiều cao mặt, độ rộng xương gò má, môi, lỗ mũi và vùng mặt dưới).

Tiếp đến, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra xem liệu những đặc điểm này có liên quan đến chất lượng của tinh dịch hay không.

Và một điều thú vị đã được phát hiện là sự hấp dẫn trên khuôn mặt thực sự có quan hệ mật thiết với chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, kết quả phân tích cho thấy những anh chàng có nhiều đặc điểm nam tính hơn (như một khuôn mặt rộng hơn) lại có chất lượng tinh trùng thấp hơn so với những người không có đặc điểm này.

Tại sao lại như vậy? Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn, nhưng một giả thuyết cho rằng khuôn mặt nam tính hơn đồng nghĩa với  mức độ hormone nam testosterone cao hơn.

Theo các nhà khoa học, nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh mức testosterone cao có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng. Như vậy, việc chăm chỉ tập luyện để có cơ thể cường tráng, mạnh mẽ thực sự có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh binh cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh.

Thế nhưng, điều này không có nghĩa là các chàng trai vô cùng hấp dẫn hay nam tính bị “bất lực”. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ trên 50 người đàn ông, nhưng kết quả cũng khiến bạn thấy tò mò. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, các bạn nên tìm kiếm thông tin về tinh binh từ các nguồn tin cậy khác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước