Hoàng Khải là con trai cả trong một gia đình 3 anh em trai tại phố Hàng Gai, Hà Nội. Năm 25 tuổi, ông quyết định bỏ học tại Nhạc viện Hà Nội và thành lập cửa hàng Khải Silk đầu tiên trên phố Hàng Gai. Sự thành công của Khải Silk kéo theo sự phát triển nhộn nhịp của chuỗi các cửa hàng tơ lụa trên phố Hàng Gai, Hàng Bông.
Sau khi gặt hái thành công trong lĩnh vực kinh doanh tơ lụa, Hoàng Khải quyết định đầu tư vào bất động sản cao cấp ở TP.HCM. Ngoài ra, Tập đoàn Khải Silk còn khai thác Tajmasago – một biệt thự trị giá 15 triệu USD lấy cảm hứng từ ngôi đền nổi tiếng Taj Mahal ở Ấn Độ và trung tâm thương mại Sài Gòn Paragon trị giá 35 triệu USD.
Thành công và giàu có là vậy song gần đây, Hoàng Khải đã gây bất ngờ khi mở cửa hàng phở mang tên Phở ông Khải. Với khả năng thưởng thức và nhận định như một chuyên gia ẩm thực, Khải Silk được kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá khi kinh doanh món ăn trứ danh của Việt Nam.
"Một tô phở ngon thời bao cấp khác với một tô phở ngon bây giờ. Tô phở ngày xưa không thể ngon bằng bây giờ bởi giờ đây, thịt bò ngon hơn, xương nhiều hơn, nước hầm xương ngon hơn, gia vị cũng phong phú hơn", doanh nhân Khải Silk chia sẻ.
Với tâm niệm phở là một tinh hoa của người Việt, là quốc hồn, quốc túy của dân tộc, Khải Silk mong muốn xây dựng một thương hiệu phở khẳng định được chất lượng và có thể giới thiệu với bạn bè khắp năm châu.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.