Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN

Hữu Hưng (PV THVN thường trú tại ASEAN) - Ảnh: API-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 06:03 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng xe lửa Ambarawa có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á ở miền Trung Java, Indonesia là nơi hiện đang trưng bày giới thiệu 21 đầu xe lửa cổ có tuổi đời 90 -130 năm.

Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 1.
Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 2.
Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 3.

Đầu xe lửa số 1140 được sản xuất năm 1891 tại Đức và là hiện vật cổ nhất đang được trưng bày tại Bảo tàng xe lửa Ambarawa. Bảo tàng này từng là một nhà ga xe lửa do người Hà Lan xây dựng cách đây trên 140 năm dưới thời thuộc địa.

Khi chuyển thành bảo tàng từ năm 1976, các đầu xe lửa cổ trên toàn bộ đảo Java được tập hợp về đây và 21 đầu máy đang được trưng bày là một phần trong số đó.

Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 4.
Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 5.
Độc đáo bảo tàng xe lửa cổ nhất ASEAN - Ảnh 6.

Đến với bảo tàng, khách tham quan không chỉ tận mắt nhìn và chạm vào các đầu xe lửa cổ mà còn có cơ hội tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử Indonesia gắn với tuyến đường sắt này.

Đặc biệt hơn, Ambarawa còn là một bảo tàng sống khi vào dịp cuối tuần, các chuyến tàu kéo bởi đầu máy xe lửa cổ được tổ chức phục vụ du khách.

Nếu không đến được bảo tàng vào dịp cuối tuần, du khách cũng sẽ không hề tiếc khi có nhiều thời gian để ngắm các hiện vật cổ và hoài niệm về một quá khứ sống động của nhà ga xe lửa này.

Ngỡ ngàng 'vũ trụ sách' khổng lồ ở Trung Quốc Ngỡ ngàng "vũ trụ sách" khổng lồ ở Trung Quốc Đông Nam Á - Điểm đến ưa thích của du khách châu Âu Đông Nam Á - Điểm đến ưa thích của du khách châu Âu Lễ hội hoa lan Thái ở London, Anh - Điểm đến thú vị đầu tháng 3/2018 Lễ hội hoa lan Thái ở London, Anh - Điểm đến thú vị đầu tháng 3/2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước