Tất cả những con bò giành được các giải thưởng uy tín đều
được đem ra đấu giá công khai, nhằm giúp người mua là các nhà hàng chọn được
loại thịt ưng ý nhất.
Một ngày trước cuộc đấu giá, 160 con bò loại A5, phẩm cấp
cao nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được xẻ thịt và tập trung trong kho lạnh
của Hiệp hội chăn nuôi bò Ibaraki.
Mỗi người tham gia cuộc đấu giá sẽ có một thiết bị điều
khiển cầm tay để bấm mức giá tiền mình muốn mua với mỗi kg thịt bò. Người tham
gia đấu giá sẽ phải mua nguyên một con bò, với trọng lượng trung bình sau khi
mổ thịt lên đến hơn 500 kg mỗi con. Sau nhiều lần giằng co, cuối cùng con bò
được giải thưởng của tỉnh Ibaraki đã được bán với mức giá 3.052 Yen/kg, tương
đương hơn 15.000 USD cả con.
Cuộc đấu giá kéo dài trong một tiếng rưỡi đồng hồ. Những
người tham dự phiên đấu giá sẽ ghi lại chi tiết kết quả cuộc đấu giá để rút
kinh nghiệm cho lần sau.
Những cuộc đấu giá thịt bò được tổ chức ở tất cả các địa
phương trên khắp Nhật Bản từ hơn 30 năm nay, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ
thịt bò ở nước này ngày càng tăng lên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!