Độc đáo cuộc thi sắc đẹp dành cho chim ưng tại Abu Dhabi, UAE

VTV9-Thứ ba, ngày 05/12/2017 13:05 GMT+7

(Ảnh: The National)

VTV.vn - Tại Abu Dhabi thuộc UAE, người dân đã tổ chức lễ hội dành cho chim ưng. Trong khuôn khổ sự kiện, có một cuộc thi sắc đẹp dành cho loài chim này.

Những người nuôi chim ưng trên toàn thế giới đều được chào đón khi đến với lễ hội lần này. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá một cách chính xác theo từng tiêu chí như: trọng lượng, hình dáng cơ thể, màu lông cũng như các tiêu chí cụ thể về đầu, chân.

Lễ hội này được các tổ chức quốc tế và khu vực về bảo tồn di sản và động vật hoang dã đánh giá cao do tác dụng của nó đối với ý thức bảo vệ chim ưng hoang dã. Hoạt động này được duy trì từ năm 1995 đến nay và trở thành một nét văn hóa của UAE. Mỗi năm, hàng trăm chú chim ưng thuần chủng và lai giống được thả vào tự nhiên nhằm tạo cho chúng cơ hội phát triển bầy đàn.

Nghề huấn luyện chim ưng có lịch sử từ hàng nghìn năm trước và đã trở thành nét văn hóa của vùng Trung Đông, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nếu như trong quá khứ, chim ưng được sử dụng để săn tìm thức ăn, ngày nay loài chim này được nhiều người xem là thú cưng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI