Nguyên liệu:
2 miếng thịt ức gà philê; 1/2 cốc sữa chua; 1 muỗng cà phê gia vị tandoori; 1/2 muỗng cà phê bột cà ri; 1/8 muỗng cà phê bột ớt nóng; 1 tép tỏi; 1/4 muỗng cà phê muối; Rau mùi.
Cách làm:
- Trước khi ướp thịt gà, dùng dụng cụ hay sống dao làm cho miếng thịt gà trở nên bằng phẳng (như trong hình).
- Cho ½ chén sữa chua vào trong một bát. Mài một tép tỏi rồi thêm vào bát sữa chua.Bước 3: Cho một muỗng cà phê bột tandoori vào. Thêm ½ muỗng cà phê bột cà ri, 1/8 muỗng bột ớt và ¼ muỗng cà phê muối.
- Rau mùi thái nhỏ, cho vào bát hỗn hợp, trộn đều tất cả.
- Đổ bát hỗn hợp sữa chua và các gia vị lên khay đựng thịt gà sao cho thịt gà được phủ kín hết.
- Bật bếp nướng, phết một chút dầu, khi bếp thực sự nóng, cho thịt gà lên nướng. Nướng mỗi mặt 5 phút (có thể lâu hơn tùy vào độ dày của miếng thịt gà).
Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột và cà chua thái lát. Và trang trí lên trên miếng thịt gà một chút sữa chua cùng nhánh rau mùi.