Độc đáo làng tranh đầu tiên ở Việt Nam

Quỳnh Anh (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:37 GMT+7

VTV.vn - Những bức tranh trên các bức tường nhà đã làm sáng bừng lên không gian sống của làng ven biển Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Những bức tường rào được sơn quét lại, những bức tranh sống động “mọc” trên tường của dãy nhà san sát nhau, làng chài thôn Trung Thanh bỗng chốc mang diện mạo khác hẳn: Độc đáo, lạ lẫm, hấp dẫn. Người dân không ngờ có ngày mình được thụ hưởng những bức tranh miêu tả sống động, phong cảnh sinh hoạt của làng. Đôi khi, những người trong số họ lại trở thành người mẫu của bức tranh.

Làng tranh là dự án cộng đồng của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc. Qua những hình ảnh chân thực, quen thuộc với người dân Việt Nam, các họa sĩ mong muốn dân làng từ chỗ chưa bao giờ tiếp cận với hội họa sẽ có cơ hội được thưởng lãm, được cảm thụ loại hình nghệ thuật này.

Những bức tranh tại làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam đã đưa nghệ thuạt vào không gian sống cho những người dân quê chất phác. Màu sắc của tranh, của cảnh hòa quyện vào nhau khiến người dân cảm thấy thú vị, phần nào vơi đi những bức bối của cuộc sống thường ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước