Độc đáo linh vật World Cup được làm từ vỏ trứng

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 05/07/2018 10:49 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, một thầy giáo về hưu đã thể hiện tình yêu World Cup bằng cách làm linh vật World Cup từ một nguyên liệu rất đặc biệt, đó là vỏ trứng.

Những chú sói Zabivaka, linh vật của World Cup năm nay hiện lên sống động từ bàn tay khéo léo của thầy giáo về hưu Nguyễn Thành Tâm. Từ những quả trứng gà, trứng đà điểu và cả trứng chim cút, ông đã khéo léo lấy sạch trứng ở bên trong và dùng keo nối lại. Các vật liệu khác ông cũng sáng tạo thêm để tạo các chi tiết mái tóc, chân, tay và phun sơn cho giống nguyên bản. Kể từ World Cup năm 2010, ông đã liên tục tạo ra các mô hình linh vật của từng nước - nơi giải đấu được tổ chức.

Niềm đam mê của ông Tâm với bộ môn này bắt đầu vào khoảng 16 năm trước, khi ông sáng tạo ra những dụng cụ để minh họa, giúp học sinh của mình dễ dàng học học ngoại ngữ hơn. Theo ông Tâm, để làm được một linh vật bằng vỏ trứng phải mất nhiều thời gian và sự tập trung cao độ. Với những mô hình ngôi sao như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi thì mất nhiều thời gian hơn. Hiện nay, ông còn chia sẻ sở thích của mình đến các em nhỏ và dạy các em cách làm ra những sản phẩm đơn giản như trái bóng.

Năm 2010, ông Tâm đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục "Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất". Những mô hình bằng trứng của ông gần đây cũng được Hãng thông tấn Pháp AFP ca ngợi là vô cùng sống động và thể hiện tình yêu bóng đá với nghệ thuật thủ công. Ông hy vọng một ngày nào đó, những tác phẩm từ vỏ trứng của mình sẽ lập kỷ lục thế giới.

FIFA World Cup™ 2018: Lịch sử chống lại ĐT Anh trước thềm đại chiến Thụy Điển ở vòng 1/8 FIFA World Cup™ 2018: Lịch sử chống lại ĐT Anh trước thềm đại chiến Thụy Điển ở vòng 1/8

VTV.vn - Lịch sử World Cup đang chỉ ra rằng, ĐT Anh chưa bao giờ thắng ĐT Thụy Điển. Đây là thông tin đáng lo ngại với người hâm mộ Tam Sư trước thềm tứ kết FIFA World Cup™ 2018.

VTV.vn - Lịch sử World Cup đang chỉ ra rằng, ĐT Anh chưa bao giờ thắng ĐT Thụy Điển. Đây là thông tin đáng lo ngại với người hâm mộ Tam Sư trước thềm tứ kết FIFA World Cup™ 2018.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

World Cup

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước