Độc đáo máy hút rác làm đẹp sân trường của “kỹ sư làng”

VTV9-Thứ ba, ngày 14/08/2018 10:17 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Văn Dũng ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã làm nhiều người ngỡ ngàng với chiếc máy hút rác độc đáo làm đẹp sân trường.

Từ đơn đặt hàng của một hiệu trưởng, ông Dũng đã sáng tạo ra máy hút rác khiến nhiều người khâm phục bởi những tính năng tiện ích. Máy di chuyển từ nơi này sang nơi khác, hút, thổi bằng động cơ xăng 10 mã lực. Toàn bộ hệ thống hút rác được nằm gọn trong một khung sắt trên ba bánh xe. Mỗi giờ máy có thể hoạt động hút rác trong phạm vi 1.500m2 mà chỉ tốn khoảng 1 lít xăng.

Các loại rác như: lá cây, túi nylon, chai nhựa, giấy đều được máy hút, thổi vào thùng chứa. Ngoài hút rác ở sân trường, máy còn thích hợp hút rác cho cụm dân cư, các khu chợ nhỏ, góp phần đáng kể trong thời đại đưa cơ giới hóa vào đời sống, tạo ra lợi ích xã hội.

Sau khi thành công với 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, với những thành quả của mình, những người yêu quý đã phong tặng cho ông Nguyễn Văn Dũng biệt danh "kỹ sư làng".


Nông dân học hết lớp 5 sáng chế đủ các máy móc chế biến cà phê Nông dân học hết lớp 5 sáng chế đủ các máy móc chế biến cà phê

VTV.vn - Một nông dân mới học hết lớp 5 ở Lâm Đồng đã sáng chế nhiều máy móc hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước