Người nông dân trẻ chế tạo máy sản xuất chất đốt bảo vệ môi trường

Bình An - Nam Trung (VTV8)-Thứ hai, ngày 07/08/2017 14:41 GMT+7

VTV.vn - Một nông dân ở Thừa Thiên - Huế đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu và chế tạo loại máy ép củi trấu mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường là hướng đi mà người nông dân trẻ Trần Đình Lai (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thiên Thiên - Huế) hướng đến để phát triển sự nghiệp của mình. Bắt đầu từ năm 2007, anh Lai đã thử nghiệm chế tạo chiếc máy ép củi từ vỏ trấu. Đến nay, máy ép củi trấu của anh rất được thị trường ưa chuộng và cung cấp cho hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu sang Lào, Campuchia.

"Tôi thấy vùng đất quê tôi vỏ trấu rất dồi dào, vì vậy tôi mới nảy sinh ra ý tưởng tận dụng phế phẩm này ép lại thành sinh khối để đốt", anh Lai chia sẻ.

Hàng năm, doanh nghiệp của anh Lai thu về nguồn lợi hàng tỷ đồng, tạo công việc thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương. Những thành quả mà anh đạt được đã được Hội nông dân Việt Nam công nhận và bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2017.

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường là hướng đi mà người nông dân trẻ Trần Đình Lai hướng đến để phát triển sự nghiệp của mình. Trong tương lai, anh đang ấp ủ nhiều dự định để cho ra đời thêm những chiếc máy thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái ở các vùng quê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước