Độc đáo mô hình nuôi cá bè làm du lịch ở Cần Thơ

Diệp Phong, Phú Cường-Thứ sáu, ngày 05/05/2017 16:29 GMT+7

VTV.vn - Người nông dân miền Tây đã thể hiện sự nhanh nhạy, sáng tạo khi sử dụng chính những bè cá của gia đình mình để làm du lịch.

Cách đây vài năm, Cồn Sơn phát triển mạnh mô hình du lịch sinh thái. Nhiều du khách ngỏ ý được tham quan bè cá. Thấy có tiềm năng, ông Lý Văn Bon (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) quyết định tham gia vào tổ du lịch cộng đồng, dưới mô hình tham quan và trải nghiệm nuôi cá lồng bè.

Sự chân chất, gần gũi của ông Bảy Bon khiến du khách càng thêm thích thú khi tham quan bè cá. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, quy mô bè cá của ông đã tăng hàng chục lần.

Ông Lý Văn Bon chia sẻ: "Lúc đầu, tôi nuôi một bè. Sau đó có lời, tôi nuôi thêm, mở, đóng thêm 2 cái, rồi 5 cái, 10 cái. Tới nay, tôi đã có được 36 bè ở khu vực này. Ngày lễ và cuối tuần có khi có tới 300 - 400 khách tham quan".

Mỗi lượt khách tham quan bè, ông Bảy Bon được CLB Du lịch Cộng đồng Cồn Sơn trả 10.000 đồng, kết hợp với sản phẩm cá thát lát bán được luôn, cho ông thu nhập kha khá.

Trong bối cảnh các loại hình du lịch sinh thái dần đi vào lối mòn, tham quan bè cá kết hợp ẩm thực như tại đây là một mô hình đầy hứa hẹn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước