Lạp gà có cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần băm nhuyễn thịt gà sau đó trộn với chút nước mắm, thêm nước cốt chanh và không quên rắc chút thính. Khi thịt đã ngấm gia vị, lạp được trút ra đĩa rồi thêm vài lá húng quế, rau cải, dưa leo để cho đẹp mắt.
Miếng lạp ngon đúng điệu sẽ có vị chua dịu, hơi ngọt cùng vị bùi của thính. Bạn sẽ cảm nhận được vị the mát nơi đầu lưỡi cùng hương thơm đặc trưng của rau húng. Vị giác như được kích thích bởi hương vị độc đáo của món ăn này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!