Anh John Zhu, chuyên gia nếm nước khoáng. (Ảnh: CNN)
Anh John Zhu, chuyên gia nếm nước khoáng, Giám đốc Học viện Purelogica, là người chuyên đào tạo cho những người quan tâm đến lĩnh vực mới này. Làm nghề nếm nước khoáng, nhiệm vụ của anh Zhu là sử dụng nghiệp vụ của mình để đưa ra tư vấn cho các nhà hàng, khách sạn ở khắp châu Á nhằm chọn ra loại nước khoáng phù hợp với nhu cầu.
Là người tiên phong trong ngành công nghiệp này, Zhu cho biết không ít lần anh đã đối mặt với những câu hỏi hoài nghi, có phải mỗi loại nước có hương vị khác nhau?
Theo anh John Zhu, nước cũng giống như rượu, nguồn và khoáng chất sẽ quyết định hương vị của nước khoáng. Nếu có rất nhiều canxi, nước sẽ có vị ngọt, nếu giàu magie, nước sẽ có mùi kim loại, nếu chứa natri, nó có vị mặn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!