Độc đáo nghệ thuật kết hợp ẩm thực Pháp - Nhật Bản

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 06:23 GMT+7

VTV.vn - Ẩm thực Pháp và Nhật Bản vốn nổi tiếng là cầu kỳ, tinh tế. Nếu kết hợp những nét tinh túy nhất của hai nền ẩm thực này vào cùng một món ăn sẽ tạo nên sự khác biệt.

Món khai vị với hạt dẻ, quả phúc bồn tử, sashimi cá Hamachi; tôm hùm nướng và chanh là những món ăn cao cấp được chế biến dưới tay của đầu bếp Christian Bau, vốn được xem là phù thủy kết hợp ẩm thực Pháp và Nhật Bản.

Độc đáo nghệ thuật kết hợp ẩm thực Pháp - Nhật Bản - Ảnh 1.

Nguyên liệu được lựa chọn phải là những loại tươi ngon nhất như loại cá Hamachi được mua tại chợ cá ở Tokyo. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước thứ nhất.

Độc đáo nghệ thuật kết hợp ẩm thực Pháp - Nhật Bản - Ảnh 2.

Độc đáo nghệ thuật kết hợp ẩm thực Pháp - Nhật Bản - Ảnh 3.

Bước thứ 2 vô cùng quan trọng là óc sáng tạo của người đầu bếp để cho ra đời những món ăn đặc sắc. Những món ăn Pháp do đầu bếp Christian Bau chế biến được giảm bớt độ béo ngậy của kem, bơ, thêm rau quả thanh mát đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.

Nhà hàng cũng được trang trí theo phong cách tối giản, để giúp thực khách tập trung cảm nhận những món ăn kết hợp thú vị này.

Công viên ẩm thực cho người sành ăn ở Italy Công viên ẩm thực cho người sành ăn ở Italy Nét đẹp văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản Nét đẹp văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực Colombia giữa lòng Berlin Ẩm thực Colombia giữa lòng Berlin

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước