Nếu như hầu hết các loại bánh Trung thu ở nhiều quốc gia đều có hình tròn hoặc hình vuông tượng trưng cho đất trời hay sự viên mãn sung túc, thì bánh Trung thu Hàn Quốc lại có hình bán nguyệt. Bánh có tên gọi là Songpyeon. Đây là loại bánh gạo được phủ rong biển hoặc đỗ, lạc… bên ngoài.
Bánh Tsukimi Dango là loại bánh truyền thống của người Nhật Bản, sẽ làm để cúng rằm tháng 8 Âm lịch. Bánh Dango hơi giống bánh trôi nước ở Việt Nam. Bánh có độ dai và dẻo.
Bánh nướng của Philippines không có hình dáng bắt mắt như các loại bánh Trung thu khác nhưng lại hấp dẫn ở phần vỏ bánh xếp với vị giòn và nhân bánh đa dạng như: đậu đỏ, đậu xanh, thịt lợn, khoai lang tím…
Với đất nước Singapore, bánh dẻo nhân sầu riêng là một loại bánh đặc trưng trong dịp lễ này. Người dân nơi đây đều thích hương vị của sầu riêng. Các loại bánh Trung thu ở đây đều được biến tấu từ bánh da tuyết. Bánh có vỏ giống bánh dẻo của Việt Nam nhưng mỏng hơn, được làm từ bột gạo, bột nếp và bột mỳ. Bánh thường được giữ lạnh sau khi làm xong và dùng mát.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!