Những chiếc bánh được biến tấu với đủ màu sắc, hương vị thơm ngon hẳn nhiên thu hút khách hàng, nhưng bánh truyền thống vẫn luôn có chỗ đứng trên thị trường và được một bộ phận không nhỏ người dân Trung Quốc hết sức ưa chuộng.
Vào mỗi mùa Trung thu, tiệm bánh truyền thống trên 30 năm tuổi của bà Huang lại tấp nập khách hàng. Ở tiệm của bà, bánh Trung thu được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công, từ phần bột, nhân, cho đến hoa văn trên bánh.
Bà Huang Huiling, Chủ tiệm bánh cho biết: “Nhiều người dù đã chuyển đi, nhưng cứ đến mùa Trung thu lại quay về mua bánh ở tiệm chúng tôi. Họ bảo rằng Trung thu mà không có bánh của chúng tôi thì không còn là Trung thu nữa”.
Tại những ngôi làng làm bánh truyền thống ở Phúc Kiến, bí quyết làm bánh Trung thu được lưu giữ qua nhiều thế hệ.
Ông Lai Huangqing, Thợ làm bánh chia sẻ: “Nhân bánh được làm từ bí, quýt, lạc, gạo nếp và đường. Bánh được nướng trong lò điện trông đẹp mắt hơn, nhưng nướng bằng lò gỗ truyền thống thì vị ngon hơn”.
Bánh Trung thu truyền thống thường có cỡ lớn, với vẻ ngoài hoài cổ và được bọc trong giấy gói mang phong cách xưa cũ. Dù không hấp dẫn khách hàng trẻ tuổi, nhưng lại rất được lòng những khách hàng yêu phong vị truyền thống, với mức giá chỉ từ 35.000 đồng trở lên.
Bà Lin Zengniang, Giám đốc Nhà máy Bánh kẹo cho biết: “Nhà máy của chúng tôi cho ra lò hàng trăm chiếc bánh Trung thu truyền thống mỗi ngày và ngày nào cũng bán hết”.
Được biết, những tiệm bánh này chỉ bán trong vòng 2 tuần trước Trung thu, nên người dân Trung Quốc thường tranh thủ thời gian để không bỏ lỡ những món bánh này.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!