Độc đáo những phiến đá rêu xanh tại Phú Yên

VTV9-Thứ năm, ngày 22/02/2018 18:22 GMT+7

VTV.vn - Một trong những địa danh thu hút đông du khách là thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, khách du lịch sẽ bị thu hút bởi những phiến đá rêu xanh tại đây.

Theo đó, ngoài những danh thắng đẹp quen thuộc, khách du Xuân còn hào hứng khám phá thêm một địa điểm vô cùng độc đáo nằm ở kè xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Dù chỉ được biết nhiều trong khoảng một năm qua và không phải là di tích hay danh thắng nổi tiếng, du khách vẫn bị cuốn hút với những phiến đá rêu xanh rất lạ kỳ và độc đáo ở đây.

Như được thiên nhiên ban tặng, loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng nhưng cũng không chịu héo úa và đợi thủy triều lên lại xanh mướt qua ngày tháng, biến nơi này trở nên đẹp như một bức tranh thủy mặc, đủ để cuốn hút bao người muốn có được những bức ảnh, đoạn phim đẹp khi đặt chân đến vùng biển này.

Đến với cao nguyên Vân Hòa ở Phú Yên trải nghiệm mùa trái đỏ chín Đến với cao nguyên Vân Hòa ở Phú Yên trải nghiệm mùa trái đỏ chín Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cạn ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cạn ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên Độc đáo kiến trúc nhà thờ cổ Mằng Lăng (Phú Yên) Độc đáo kiến trúc nhà thờ cổ Mằng Lăng (Phú Yên)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước