Độc đáo quà Tết Canh Tý 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều người ưa thích những giỏ quà to, bắt mắt thì một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng giờ đây ưa chuộng những món quà độc đáo, có nét riêng, khác lạ.

Tặng quà Tết là truyền thống của người Việt, không chỉ mang ý nghĩa ngoại giao mà đó là cả tấm lòng và sự trân trọng của người tặng. Vì thế, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, thị trường quà Tết lại sôi động.

Tại chợ cây và hoa truyền thống trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, theo người bán hàng, bên cạnh đào, quất, người tiêu dùng năm nay có xu hướng lựa chọn quà Tết là những cây gắn với phong thủy theo năm, theo tuổi. Giá của sản phẩm mẫu nhỏ từ 150.000 - 250.000 đồng; mẫu to đẹp nhất khoảng 2 triệu đồng gồm đầy đủ đôn, kệ.

Bên cạnh những sản phẩm quà tặng mạ vàng thường bán quanh năm, dịp Tết này, một số hãng quà tặng này cũng thiết kế riêng những sản phẩm gắn với phong thủy, phù hợp với năm Canh Tý,

Ngoài những sản phẩm để trưng bày, những món quà thiết thực, có thể sử dụng được có lẽ mang nhiều ý nghĩa hơn cả. Ở bên bàn trà ngày Tết, không gì ấm áp hơn là một chiếc phích nước, với những tạo hình ấn tượng hoàn toàn có thể làm quà dịp này như phích nước hình Phúc Lộc Thọ, 12 con giáp, hình rồng lân hay tà áo dài Việt Nam.

Theo nhà sản xuất, các mẫu phích nước này được thực hiện theo quy trình sản xuất xanh, đảm bảo sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, từ vật liệu làm doăng cho phích đến vật liệu nhựa ép đều được lựa chọn kỹ càng. Giữa vô vàn món quà ngày Tết, sản phẩm tiện dụng đi kèm với những thông điệp ý nghĩa là món quà đậm chất gia đình, được nhiều người chọn lựa.

Thị trường giỏ quà Tết bắt đầu nóng Thị trường giỏ quà Tết bắt đầu nóng Quà Tết - Biếu gì vẹn cả đôi đường? Quà Tết - Biếu gì vẹn cả đôi đường? Lựa chọn quà Tết độc đáo, ý nghĩa Lựa chọn quà Tết độc đáo, ý nghĩa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước