Độc đáo sáng kiến “Cốc cà phê bền vững” tại Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Để tránh gây ô nhiễm môi trường, một quán cà phê ở Berlin, Đức đã nghĩ ra cốc đựng cà phê Just Swap It được làm bằng tre.

Trong cuộc sống ngày càng hối hả, mọi người có ít thời gian ngồi nhâm nhi với nhau một cốc cà phê, vì thế những cốc cà phê mang đi, hay còn gọi Take Away ngày càng phổ biến. Nhưng điều đó lại khiến lượng cốc nhựa, cốc giấy bỏ đi hàng ngày rất lớn và gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, một quán cà phê ở Berlin, Đức đã có một sáng kiến về "Cốc cà phê bền vững".

Theo đó, cốc cà phê Just Swap It được làm bằng tre. Khi khách hàng mua cà phê đựng trong cốc này, họ để lại một khoản tiền ký gửi là 4 Euro. Khách hàng sẽ được nhận lại số tiền này nếu lần mua cà phê sau mang trả lại cửa hàng chiếc cốc. Chiếc cốc sau đó sẽ được tái chế, và khách hàng sẽ được nhận một chiếc cốc mới.

Với sáng kiến mới này, nhiều chủ hàng cà phê cho biết, những thùng rác ở xung quanh quán đã không còn ngập tràn những cốc giấy, cốc nhựa. Vì các khách hàng đều vui vẻ, khi bỏ ra một chút công sức, có thể bảo vệ được môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước