Nguyên liệu:
4 cây dọc mùng, 1 củ cà rốt; 30g tôm tươi, hành củ khô, gia vị.
Cách làm:
- Tôm bóc sạch vỏ, ướp với chút gia vị, hạt tiêu cùng hành củ khô thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ thái chỉ
- Dọc mùng tước vỏ, thái vát, rồi bóp kỹ với muối sau đó sả qua nước lạnh, vắt thật khô.
- Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ khô.
- Cho tôm vào xào, đến khi chuyển hết sang màu đỏ trút ra đĩa.
- Tiếp tục cho dọc mùng, cà rốt vào chảo, nêm chút gia vị, dùng đũa đảo đều. Khi thấy sợi cà rốt gần chín bạn hãy cho tôm vào, nêm lại gia vị, để 1 lúc trên bếp cho các nguyên liệu thật thấm, quyện vào nhau rồi bắc ra.