Đội mô tô giải cứu xe cứu thương tại Indonesia

VTV8-Thứ hai, ngày 24/06/2019 08:34 GMT+7

VTV.vn - Nhóm những người yêu mô tô đã tình nguyện hỗ trợ các xe cứu thương đi qua những làn xe đông đúc của thành phố để đảm bảo đưa bệnh nhân tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

Tắc đường là một vấn nạn lâu nay tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Đây cũng là một thách thức với các lái xe cứu thương mỗi khi phải nhận nhiệm vụ. Tắc đường là hình ảnh quen thuộc của thủ đô Jarkarta vào giờ cao điểm. Nếu có người cần cấp cứu, xe cấp cứu cũng không thể len lỏi qua khỏi dòng người chật như nêm này. 


Đội mô tô giải cứu xe cứu thương tại Indonesia - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những thành viên của đoàn xe mô tô này luôn cố gắng để điều đó không xảy ra. Họ sẽ hộ tống để mở đường cho xe cứu thương nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện. Với mục đích đầy tính nhân văn, hình ảnh những chiếc xe mô tô dẫn đường giờ đây đã trở nên phổ biến trên các tuyến phố, không chỉ tại Jarkarta mà còn ở nhiều thành phố khác của Indonesia. Hiện nhiều bệnh viện ở Jakarta đã phối hợp chặt chẽ với nhóm mô tô dẫn đường để chia sẻ thông tin và vị trí của các xe cứu thương cần được hỗ trợ.


Đội mô tô giải cứu xe cứu thương tại Indonesia - Ảnh 2.


Indonesia thiệt hại 4,7 tỷ USD mỗi năm vì tắc đường Indonesia thiệt hại 4,7 tỷ USD mỗi năm vì tắc đường

VTV.vn - Thủ đô Jakarta, Indonesia đang lâm vào tình trạng tắc nghẽn giao thông trầm trọng, gây ra tổn thất 4,7 tỷ USD/năm cho Indonesia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước